แอดไลน์ ID
0841166700 0863103946
บทความของเรา
สายพานลำเลียงคืออะไร??
4 พฤษภาคม 2564 10:45 เข้าชม 941 ครั้ง

เป็นระบบลำเลียงสายพานขนาดเล็ก ซึ่งใช้ลำเลียงสินค้าใน Line การผลิต ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอาหาร ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ประเภทต่างๆ หรือสามารถประยุกต์ใช้กับงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้งานลำเลียงสินค้า หรือชิ้นงาน เป็นต้น ซึ่งจะมีหลากหลายแบบ ตามความต้องการของลูกค้า

สายพานลำเลียง ระบบลำเลียงเคลื่อนย้ายสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยใช้สายพานและมอเตอร์เกียร์เป็นตัวขับเคลื่อนสายพานลำเลียง ระบบสายพานลำเลียงจึงใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม

ระบบสายพานลำเลียงมี 3 ประเภท

  1. สายพานลำเลียงแบบยางใช้ลำเลียงผลิตภัณฑ์ที่น้ำหนักไม่มาก สามารถทนความร้อนได้สูง นิยมนำมาใช้กับอุตสาหกรรมอาหาร (Food Grade)เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาและต้องการความสะอาดเป็นส่วนมาก ตัวเนื้อสายพานผลิตจากยางหน้าเรียบนำมาต่อกับเป็นเส้นโดยใช้ระบบแบบการต่อฟันปลา
  2. สายพานลำเลียงแบบไม้ สำหรับลำเลียงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมาก เช่น กระสอบข้าวสาร กระสอบปุ๋ย เป็นต้น เนื่องจากใช้ไม้ที่มีขนาดใหญ่ ทนทานและหนาทำให้สามารถรอบรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม การทำงานของสายพานลำเลียงคือใช้มอเตอร์เกียร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยใช้โซ่ขับ สามารถปรับความเร็วรอบของสายพานสามารถตามขนาดที่ลูกค้าต้องการได้
  3. สายพานลำเลียงแบบยางดำ ใช้ลำเลียงสิ่งของที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก เพราะสายพานลำเลียงแบบยางดำนั้นมีความทนทานต่อการเสียหายได้เป็นอย่างดี สามารถออกแบบระบบสายพานลำเลียงและระบบไฟฟ้าคอนโทรลคอบคุมสายพานลำเลียงได้อีกด้วย
UPU คือผู้จัดจำหน่ายสายพามลำเลียงทุกชนิด ตามที่ลูกค้าต้องการ เราสามารถจัดหาสายพานลำเลียงที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ให้กับลูกค้าของเราได้ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำในการทำระบบขนส่งสายพานลำเลียง

Picture

Share
Line