บริษัท ยู.พี.ยู. เยนเนอรัล เบลติ้ง จำกัด
บริษัท ยูพียู เยนเนอรัล เบลติ้ง
บริษัท ยู.พี.ยู. เยนเนอรัล เบลติ้ง จำกัด
หน้าแรก สินค้า ขายสายพาน PVC ม่าน bel บริการ บริษัท ยูพียู เบลติ้ง จำกัด ติดต่อ UPU
บริษัท ยู.พี.ยู. เยนเนอรัล
เบอร์โทร UPU
upubelting
สายพานลำเลียง
สายพานขนส่ง
ยูพียูเบลติ้ง
upu
สายพานอุตสาหกรรม
จำหน่ายสายพาน ม่านpvc ทุกชนิด สายพานยางดำ และจำหน่ายสายพาน Modular Belt

สายพานลำเลียง PVC, สายพาน , belts, pvc, ติดตั้งสายพานลำเลียง, สายพานลำเลียงสินค้า, ระบบสายพาน, ลำเลียง, การลำเลียง, ระบบลำเลียง, คอนเวเยอร์, conveyor, belt conveyor, overhead conveyor, rubber belt, top chain, power roller, modular belt, mini belt, wire mesh, spare parts ตัวแทนจำหน่ายสายพานลำเลียงชนิดยางดำที่ผลิตในประเทศไทย ให้คำปรึกษาในการเลือกใช้สายพาน สายพานลำเลียงเกรดทนสึกหรอ สายพานลำเลียงเกรดทนน้ำมัน สายพานลำเลียงเกรดทนความร้อน สายพานลำเลียงเกรดทนสารเคมี สายพานกระพ้อ สายพานแบนส่งกำลัง

เตรียมเสนอปลดล๊อกรถยนต์คันแรก จากเดิมถือครอง 5 ปี เหลือ 3 ปี สามารถขายได้ หวังกระตุ้นยอดขาย
รัฐบาล ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือพัทยา หลังพายุ “หว่ามก๋อ“ถล่มทำฝนตกน้ำท่วม นายกฯสั่งทุกฝ่ายเร่งแก้ปัญหา เตือนปชช.ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด
เบอร์โืทรศัพท์ UPU
 
 
NEWS
หยุดแตกตื่น ภาพทะเลสี่เหลี่ยม ที่แท้แค่ปรากฎการณ์ธรรมชาติ

จากกรณีที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพทะเลสี่เหลี่ยม ในประเทศฝรั่งเศส โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกรงว่าจะเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ และกลายเป็นกระแสตื่นกลัวแชร์ต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุด ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า เหตุการณ์นี้เรียกว่า “ปรากฏการณ์ cross sea ทะเลไขว้กัน” ซึ่งจริงๆ มันเป็นปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยาก แต่ก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่า cross sea ทะเลไขว้ ดังเช่นในรูป ซึ่งถ่ายจากชายทะเลเมือง อิล เดอ เร ( Île de Ré ) ที่ฝรั่งเศส

โดย cross sea เป็นสภาวะที่คลื่น 2 ชุด เคลื่อนที่เข้าหากันในทิศทางตั้งฉากกัน ซึ่งมักจะเกิดเมื่อคลื่นน้ำอันเกิดจากกระแสน้ำกระแสลมหนึ่ง ที่ยังคงเคลื่อนที่ไป ในขณะที่กระแสลมตรงผิวน้ำเริ่มเปลี่ยนทิศทาง คลื่นใหม่ที่เกิดกระแสลมเปลี่ยนทิศนี้ จึงทำมุมกับคลื่นเก่า เกิดเป็นรูปแบบที่ดูอันตรายต่อการเดินเรือ ไปจนกว่าคลื่นเก่าจะสลายตัวไป

ปรากฏการณ์คล้ายๆกันนี้ ตนเองได้เคยไปดูด้วยตาตัวเองแล้ว สมัยยังเรียน ป.เอก ตรงแหลม Skagen สกาเก้น ประเทศเดนมาร์กซึ่งตรงนั้นจะอยู่ตรงปลายเหนือสุดของประเทศ ซึ่งมีกระแสน้ำจากทะเลเหนือ มาปะทะกับน้ำจากทะเลบอลติก ทำให้เห็นคลื่นปะทะกันในมุมเฉียงๆ ขณะที่สีของน้ำทะเลเอง ก็จะมีสีแตกต่างกัน เรื่องจากน้ำมีความเค็มต่างกัน

football news

www.shepdec.com

 

บริษัท ยู.พี.ยู เยนเนอรัล เบลติ้ง จำกัด
49/364 ซ.นิมิตรใหม่ 40 ถ.นิมิตใหม่ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
โทร: 02-993-2364, 02-993-2921 Fax: 02-993-2922 Mobile: 086-310-3946, 086-342-7449, 084-116-6700 E-mail: upu_belt@hotmail.com